Hiện tượng đi tiểu ra máu sau khi quan hệ là bệnh gì

Như vậy, trong trường hợp này đi là một hiện tượng bất thường, cần phải xem xét kỹ. Ngay cả khi, bạn không thấy hiện tượng này xuất hiện nữa, thì nguy cơ tái phát vẫn còn rất cao và nếu chưa điều trị dứt thì bệnh có thể bùng phát khiến việc chữa bệnh trở nên phức tạp hơn cho bạn.

Đi tiểu buốt ra máu sau khi quan hệ là hiện tượng không phải hiếm gặp ở nam giới. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và cách điều trị ra sao? Sau đây,

Hỏi: Tôi mới cưới vợ. Là bộ đội biên phòng, nên sau khi cưới một vài ngày tôi phải xa vợ để lên đơn vị. Xa vợ cả năm nên đợt này được nghỉ phép dài ngày, tôi về thăm vợ, tình cảm được hâm nóng, tôi và vợ “yêu” nhau nhiều lần trong một đêm. Thế nhưng, có một sự cố xảy ra làm tôi và vợ rất lo lắng. Đó là sau khi quan hệ, tôi đi tiểu buốt và đặc biệt là có ra máu.
Xin bác sĩ cho tôi hỏi, tôi đã mắc phải bệnh gì? Bây giờ tôi phải làm sao? (Thành Hưng – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Hưng thân mến!

Quan hệ tình dục nếu lạm dụng không phù hợp với sức khỏe, khả năng đáp ứng tình dục của bản thân thì sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản nói riêng không những bị ảnh hưởng mà còn đem lại sự không khoái cảm trong quan hệ. Việc quan hệ nhiều lần trong một đêm của bạn cần phải nên hết sức hạn chế.

Hiện tượng mà bạn mắc phải: tiểu ra máu sau quan hệ được xếp vào nhóm xuất tinh máu. Hiện tượng này phần lớn do nhiều hồng cầu trong nước tiểu hoặc trường hợp khác là bệnh tiểu ra huyết sắc tố, tiểu ra porphyrin, hoặc uống các thuốc sunfamit, pyramidon – lúc này nước tiểu không có hồng cầu cũng ra màu đỏ. Bệnh thường gặp ở những bệnh nhân lớn tuổi với khả năng đi kèm ung thư tuyến tiền liệt và các ung thư vùng chậu xâm lấn vào túi tinh. Thông thường, quan hệ xong ra máu hiếm gặp và lành tính. Thường đi kèm viem tinh hoan, viêm mào tinh hay viêm túi tinh gây ra. Chỉ có một số trường hợp xấu do ung thu tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt.

Với trường hợp trẻ tuổi như bạn, thì hiện tượng này liên quan đến nhiễm trùng đường tiểu dưới (niệu đạo, tuyến tiền liệt, túi tinh, bàng quang hoạc sỏi tại vùng này), tổn thương thận hay bệnh rối loạn máu (như chứng rối loạn đông máu) cũng có thể gây ra hiện tượng tiểu máu này.

Tiểu ra máu nếu kèm theo tiểu buốt và tiểu nhiều lần, có thể chỉ đơn giản là nhiễm trùng đường tiết niệu khởi nguồn từ thận hoặc bàng quang. Trường hợp này, bạn có thể được bác sỹ cho dùng kháng sinh để điều trị nhiễm trùng. Tuy nhiên, việc tiểu ra máu lặp đi lặp lại nhiều lần khiến tình trạng nặng nề và chuyển sang mạn tính, viêm dính… Từ đó mà gây viêm tắc ống dẫn tinh, ống phóng tinh và thậm chí là vô sinh. Nếu trường hợp đi tiểu ra máu kéo dài trong nhiều lần thì bạn nên cẩn thận với sức khỏe của mình.

Như vậy, trong trường hợp này đi tiểu ra máu là một hiện tượng bất thường, cần phải xem xét kỹ. Ngay cả khi, bạn không thấy hiện tượng này xuất hiện nữa, thì nguy cơ tái phát vẫn còn rất cao và nếu chưa điều trị dứt thì bệnh có thể bùng phát khiến việc chữa bệnh trở nên phức tạp hơn cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *