Đau tinh hoàn nhưng lại không sưng

Việc bạn cần làm ngay bây giờ đó là nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị cụ thể, không nên kéo dài thời gian gây bệnh thêm nữa. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì bạn có thể chữa khỏi bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

hiện tượng là triệu chứng của bệnh gì không phải ai cũng biết. Sau đây, hãy cùng các chuyên gia của phòng khám nam khoa Thiên Tâm tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hỏi: Chào bác sĩ! Em 29 tuổi, đã lập gia đình nhưng chưa có con. Chuyện quan hệ tình dục của hai vợ chồng diễn ra rất bình thường. Tuy nhiên, thời gian gần đây, em thấy tinh hoàn của mình có biểu hiện đau nhức ở cả hai bên, quan sát kỹ thì không thấy có dấu hiệu bị sưng lên. Điều này khiến em rất lo lắng, chuyện quan hệ vợ chồng vì thế mà cũng bị ảnh hưởng. Mong các bác sĩ giải đáp giúp em hiện tượng nhưng không sưng là dấu hiệu bệnh lý gì? Em xin chân thành cảm ơn! (Văn Quân – Tuyên Quang)

Trả lời:

Bạn thân mến! Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám Thiên Tâm. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp như sau:

Tinh hoàn của nam giới có chức năng sản xuất tinh trùng và nội tiết tố nam, nó đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sức khỏe sinh sản của nam giới. Chính vì thế, các bệnh liên quan đến tinh hoàn, bạn cần hết sức chú ý.

Theo như mô tả của bạn thì bạn chỉ bị đau tức tinh hoàn nhưng không có dấu hiệu sưng thì chúng tôi có thể chẩn đoán là do bạn bị viêm tinh hoàn giai đoạn đầu. Thời kỳ đầu mới bị viêm tinh hoàn, có rất nhiều bệnh nhân chỉ thấy dấu hiệu bị đau mà không thấy bị sưng ở bất kỳ khu vực nào xung quanh cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, khi bệnh phát triển ở mức độ nặng hơn thì bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một số triệu chứng khác, trong đó có cả sưng đau tinh hoàn.
Triệu chứng viêm tinh hoàn

Các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tinh hoàn mà bạn cần chú ý đó là:

– Đau tinh hoàn

– Bìu sưng đỏ và ấm nóng.

– Đau khi quan hệ tình dục.

– Xuất tinh có lẫn chút máu.

– Sốt nhẹ và ớn lạnh.

– Tiểu buốt, tiểu rắt, có thể xuất hiện cả mủ và máu lẫn trong nước tiểu.
Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm tinh hoàn, trong đó có một số nguyên nhân sau đây mà bạn cần chú ý đó là:

Nguyên nhân bệnh lý

Bệnh nhân có thể bị viêm tinh hoàn do bị nhiễm trùng niệu đạo hoặc bàng quang, dẫn đến lây lan sang mào tinh hoàn.

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, chlamydia… cũng có nguy cơ cao dẫn đến viêm mào tinh hoàn.

Nguyên nhân khách quan khác

– Quan hệ tình dục không an toàn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm mào tinh hoàn.

– Do phẫu thuật đường tiết niệu, mở rộng tuyến tiền liệt gây tắc nghẽn ở bàng quang.

– Do viêm nhiễm bao quy đầu hoặc do cắt bao quy đầu không đảm bảo dẫn đến viêm tinh hoàn.

– Những người mắc bệnh lao cũng rất dễ mắc bệnh viêm tinh hoàn.

– Căng thẳng, mệt mỏi hoặc áp lực là một nguyên nhân nữa khiến bạn bị viêm tinh hoàn.

Văn Quân thân mến! Bạn mới phát hiện những dấu hiệu đau tinh hoàn trong thời gian vừa qua thì có thể thấy rằng tình trạng của bạn chưa đến mức nguy hiểm. Việc bạn cần làm ngay bây giờ đó là nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị cụ thể, không nên kéo dài thời gian gây bệnh thêm nữa. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì bạn có thể chữa khỏi bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *