Yếu sinh lý có nên lấy vợ hay không?

trong khi đó người chồng mặc dù rất tự ti nhưng quan niệm về bản lĩnh của phái mạnh khiến nảy sinh những ức chế trong cuộc sống hàng ngày. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới tan vỡ trong hôn nhân.

Bị có nên lấy vợ không là băn khoăn của không ít nam giới khi chẳng may mắc phải chứng bệnh khó nói này. Để giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn với trường hợp của bạn nam dưới đây.

Hỏi: Chào bác sĩ! Hiện tại tôi đang bị “bất lực” trong “chuyện ấy”, cứ mỗi lần quan hệ với bạn gái, tôi chỉ cương được chưa đầy 2 phút là đã xìu rồi. Đi khám nam khoa thì được chẩn đoán mắc benh yeu sinh ly. Tôi thấy xấu hổ với bạn gái của mình và rất e ngại mỗi khi cô ấy chủ động đòi “yêu”. Giờ tôi không biết phải làm sao, bị yếu sinh lý thì có nên lấy vợ không thưa bác sĩ? (Tùng Lâm, 26t – Long Biên, HN)

Trả lời:

Chào bạn!

Chúng tôi thấu hiểu được cảm giác “trên bảo dưới không nghe” của bạn. Sau đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ gửi đến bạn những tư vấn:

Từ xưa tới nay, vẫn có quan niệm về tình yêu có thể vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống thường nhật. Những rào cản đó bao gồm: tuổi tác, lập trường chính trị, tôn giáo, khoảng cách địa lý, quan niệm và xu hướng tình dục. Chính vì vậy mới xuất hiện các “đôi đũa lệch” trong hôn nhân.

Tất nhiên hạnh phúc của một cuộc hôn nhân đối với nhiều cặp đôi mà nói, không thể thiếu đi yếu tố hòa hợp chuyện chăn gối. Nói như vậy không có nghĩa là tình dục quyết định hạnh phúc của hôn nhân. Nếu bạn và bạn gái của mình thật lòng yêu thương nhau, thì việc chấp nhận những khiếm khuyết của nhau là điều hoàn toàn bình thường. Bạn cũng không nên tạo cho mình quá nhiều áp lực về bệnh tình của mình. Hãy thử chia sẻ với cô ấy những khó khăn mà mình gặp phải để cùng nhau san sẻ.

Tuy nhiên khi bị yếu sinh lý, bản thân bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề:

– Ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh

Theo quan niệm cũ, nam giới là người nắm quyền chủ động trong “cuộc yêu”. Nếu nam giới không làm được cho nửa kia của mình thỏa mãn thì rất dễ nảy sinh tâm lý mặc cảm, tự ti, thậm chí là trầm cảm hoặc stress. Đây là nguyên nhân gây ra những biến chứng tâm lý theo chiều hướng xấu của người bệnh.

– Tiềm ẩn nguy cơ vô sinh

Yếu sinh lý là nguyên nhân khiến chất lượng và khả năng hoạt động của tinh trùng kém. Một số người bị yếu sinh lý vẫn có thể có con nếu như vẫn sản xuất được những tinh trùng khỏe mạnh. Tuy nhiên, vì khả năng cương cứng, khoái cảm của những người bị yếu sinh lý thường kém, nên trứng có thể tiếp cận với tinh trùng hay không, sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Theo một nghiên cứu mới nhất, đàn ông yếu sinh lý sẽ có nguy cơ vô sinh cao hơn nhiều lần so với những người bình thường khác.

– Đe dọa hạnh phúc gia đình

Những mâu thuẫn trong đời sống chăn gối của vợ chồng là nguyên nhân khiến không khí trong gia đình luôn căng thẳng. Người vợ không được thỏa mãn, trong khi đó người chồng mặc dù rất tự ti nhưng quan niệm về bản lĩnh của phái mạnh khiến nảy sinh những ức chế trong cuộc sống hàng ngày. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới tan vỡ trong hôn nhân.

Để điều trị yếu sinh lý, trước hết bạn cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này xem là do tâm lý, sinh lý hay là bệnh lý gây nên. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Bệnh yếu sinh lý hoàn toàn có thể chữa khỏi, vì vậy bạn không nên quá lo lắng mà đánh mất đi tình yêu của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *