Viêm niệu đạo có tự khỏi được hay không?

phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh kết hợp chống viêm đặc trị thì mới có thể khỏi được. Do đó, bạn cần đến gặp bác sĩ để được chữa trị kịp thời, đúng phương pháp.

Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ bệnh được không khi mà hơn một tuần nay, tôi đi tiểu thấy đau buốt và nóng rát ở bên trong bộ phận sinh dục. Nước tiểu có màu vàng đục, rất khai, đôi khi còn có máu. Tôi đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị viêm niệu đạo. Giờ đây tôi lo lắng không biết phải làm thế nào, bệnh này có tự khỏi được không? Mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Thái Hoàng, 25t – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho chuyên mục tư vấn của phòng khám nam khoa Thiên Tâm chúng tôi. Chúng tôi phần nào hiểu được tâm trạng lo lắng, bất an của bạn lúc này. Hy vọng rằng, những tư vấn, giải đáp sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn bình tình và giải quyết vấn đề một cách sáng suốt.
Viêm niệu đạo là gì?

Đây là bệnh nhiễm trùng do hại khuẩn thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh này thường cao hơn nam giới, do lỗ niệu đạo của nữ giới nằm ngay phía trên âm đạo và hậu môn. Thông thường, niệu đạo rất ít khi bị viêm nhiễm, chỉ khi những viêm nhiễm nam phụ khoa, các bệnh hậu môn trực tràng không được điều trị hoặc điều trị không triệt để, gây viêm nhiễm ngược dòng thì bệnh mới phát triển.

Khi mắc bệnh, đa số người bệnh sẽ có những triệu chứng như: Lỗ niệu đạo tiết dịch mủ, khi tiểu tiện có cảm giác đau buốt, nóng bỏng, tiểu không hết (tiểu dắt), nước tiểu có mà vàng đục, khai và đôi khi có lẫn máu…

Căn cứ vào những dấu hiệu viêm niệu đạo và những thông tin bạn cung cấp thì chúng tôi có thể khẳng định rằng, khả năng bạn bị viêm niệu đạo là rất lớn. Để chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể, chính xác và được chỉ định phương pháp điều trị cụ thể. Có như thế bệnh mới mau khỏi và không lây lan đến những khu vực khác.
Viêm niệu đạo có tự khỏi được không?

Còn về vấn đề viêm niệu đạo có tự khỏi không? Thì chúng tôi xin khẳng định một điều rằng, bệnh viêm niệu đạo không thể tự khỏi được. Nếu bạn đợi được đến lúc bệnh “tự nhiên” khỏi thì bạn cũng đã bị suy thận, ung thư hoặc vô sinh. Viêm niệu đạo phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh kết hợp chống viêm đặc trị thì mới có thể khỏi được. Do đó, bạn cần đến gặp bác sĩ để được chữa trị kịp thời, đúng phương pháp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *