Những triệu chứng viêm bao quy đầu mãn tính

– Không quan hệ tình dục bừa bãi mà không sử dụng biện pháp an toàn. Tốt nhất nên chung thủy một vợ một chồng và vệ sinh sạch sẽ trước, sau khi quan hệ.

mãn tính là giai đoạn chuyển tiếp của cấp tính nhưng không được chữa trị kịp thời hoặc không được chữa trị triệt để làm tái phát và bệnh trở nên nặng hơn. mãn tính nếu vẫn không được điều trị thì sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm tới sức khỏe của nam giới.

cũng có những biểu hiện tương tự như viêm quy đầu cấp tính, tuy nhiên còn kèm theo một số biến chứng nặng khác như:

– Quy đầu phù nề và có cảm giác đau đớn khi ma sát với quần lót.

– Quy đầu xuất hiện những nốt li ti màu đỏ hoặc nốt trắng nhỏ có mùi hôi.

– Khi lộn ngược bao quy đầu sẽ thấy bên trong có hiện tượng viêm loét, rỉ máu hoặc máu chảy nhiều nếu bị nặng.

Mặt khác, viêm bao quy đầu mãn tính nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như: hẹp lỗ niệu đạo dẫn đến vô sinh.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu mãn tính

Viêm bao quy đầu mãn tính bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

– Viêm bao quy đầu cấp tính không được điều trị kịp thời hoặc triệt để: đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu mãn tính. Khi quy đầu bị viêm nhẹ (viêm cấp tính), người bệnh chủ quan không đi khám chữa kịp thời, hoặc chữa trị không đến nơi đến chốn sẽ làm cho bệnh càng trầm trọng hơn và dẫn đến giai đoạn viêm bao quy đầu mãn tính.

– Vệ sinh không sạch sẽ: Cũng như viêm bao quy đầu cấp tính, viêm bao quy đầu mãn tính cũng bắt nguồn từ việc vệ sinh không sạch sẽ, các chất cặn bã, bựa sinh dục không được rửa trôi thường xuyên, tạo điều kiện thuận thơi cho vi khuẩn, nấm, virus phát triển và dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu.

– Bao quy đầu dài hoặc hẹp: Theo các chuyên gia, những người có bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu nói chung và viêm bao quy đầu mãn tính nói riêng. Bởi quy đầu dài và hẹp sẽ làm nước tiểu bị đọng lại, không thoát ra ngoài được, từ đó tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm bao quy đầu.

– Ngoài ra, viêm bao quy đầu mãn tính còn lây lan qua đường quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn.

Phòng tránh và điều trị viêm bao quy đầu mãn tính

Dựa vào những nguyên nhân ở trên, có thể đưa ra một số cách phòng tránh viêm bao quy đầu mãn tính như sau:

– Nhanh chóng điều trị kịp thời, dứt điểm viêm bao quy đầu cấp tính, tránh để bệnh tái phát hoặc biến chứng nặng thành viêm bao quy đầu mãn tính.

– Nếu bị bao quy đầu dài hoặc hẹp thì nên đi cat bao quy dau.

– Vệ sinh dương vật sạch sẽ bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh để đảm bảo không bị viêm nhiễm.

– Không quan hệ tình dục bừa bãi mà không sử dụng biện pháp an toàn. Tốt nhất nên chung thủy một vợ một chồng và vệ sinh sạch sẽ trước, sau khi quan hệ.

– Nếu bao quy đầu có một trong các hiện tượng viêm nhiễm, bạn không nên quan hệ tình dục vì rất dễ làm cho bệnh bị nặng hơn hoặc lây bệnh viêm nhiễm cho bạn tình. Hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *