Vôi hóa tuyến tiền liệt là gì, có nguy hiểm hay không?

vừa khó tìm ra nguyên nhân gây bệnh lại vừa khó chữa trị nên khi còn ở giai đoạn chưa có triệu chứng, nam giới cần áp dụng một số biện pháp phòng ngừa các biến chứng như:

?

Vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tạo thành các sỏi hay cục vôi gây tắc nghẽn trong tuyến tiền liệt. Nếu vôi hóa tuyến tiền liệt không có triệu chứng gì gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì không cần điều trị. Còn khi các nốt vôi hóa gây nhiễm khuẩn dẫn tới viêm tuyến tiền liệt mà dạng viêm này thường diễn biến thành mãn tính thì sẽ rất nguy hiểm vì khó điều trị dứt điểm do kháng sinh khó thâm nhập vào.

Các chuyên gia khám nam khoa cho biết, khi các thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm không có tác dụng thì có thể phải tiến hành phẫu thuật để thông ống tuyến bị tắc ngẽn hay vôi hóa. Nếu để tình trạng viêm tuyến tiền liệt kéo dài trở thành mãn tính thì sẽ gây ảnh hưởng đến việc tiết dịch, từ đó có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng có con ở nam giới.

Vôi hóa tuyến tiền liệt vừa khó tìm ra nguyên nhân gây bệnh lại vừa khó chữa trị nên khi còn ở giai đoạn chưa có triệu chứng, nam giới cần áp dụng một số biện pháp phòng ngừa các biến chứng như:

– Uống nhiều nước hơn so với bình thường, cụ thể là uống nhiều hơn 2 lít nước mỗi ngày.

– Hạn chế uống rượu chè, cà phê, các chất kích thích.

– Không nên ăn các thực phẩm cay, nóng.

– Sinh hoạt tình dục đều đặn (nếu như đã có vợ) để tuyến tiền liệt được lưu thông.

– Vệ sinh tắm rửa sạch sẽ để tránh gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *