Đi tiểu buốt vào buổi sáng có nguy hiểm hay không?

Tránh tình trạng tự ý mua thuốc về điều trị, vì có thể không những không khỏi bệnh mà còn bị nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi hiện tượng vào buổi sáng liệu có nguy hiểm không, bởi vì dạo gần đây, tôi thường có cảm giác đau buốt khi đi tiểu vào mỗi sáng sớm. Tình trạng này đã kéo dài nhiều ngày nay và khiến cho tôi cảm thấy rất đau đớn, khó chịu. Tôi không biết như vậy là mắc bệnh gì, có nguy hiểm không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Huy Toàn, 32t – Long Biên, HN)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm xin được tư vấn giúp bạn:

Thông thường vào mỗi buổi sáng, hầu hết mọi người đều có hiện tượng kích thích buồn đi tiểu. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường ở tất cả mọi người, do nước tiểu được tích tụ trong buổi đêm đã chứa đầy bàng quang và cần được đào thải ra ngoài.

Vào buổi sáng nước tiểu thường có màu đậm và mùi mạnh hơn, vì lượng nước đưa vào cơ thể ít, nước tiểu chứa trong bàng quang không nhiều và cần thời gian để tích tụ đủ, đào thải ra ngoài nên nước tiểu sẽ lắng lại và có hiện tượng như vậy. Nhưng đi tiểu buốt vào buổi sáng sớm lại là hiện tượng bất thường, đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống tiết niệu của bạn đang có vấn đề.

Hiện tượng đi tiểu buốt không chỉ khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu, mà còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe cần được lưu ý. Theo các chuyên gia, khi bạn bị tiểu buốt vào buổi sáng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với những nguy cơ sau:
Viêm niệu đạo

Một trong những biểu hiện của viêm niệu đạo là tiểu buốt, nước tiểu đục, có mùi mạnh, đôi khi có thể tiểu ra máu và lượng nước tiểu thải ra trong mỗi lần đi tiểu rất ít. Viêm niệu đạo có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm: Viêm niệu đạo do vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục, hoặc do các loại vi khuẩn thông thường.

Biểu hiện tiểu buốt vào mỗi buổi sáng khi vừa ngủ dậy, có thể là do viêm niệu đạo cấp tính do vi khuẩn.
Viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một trong những hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu rất nguy hiểm. Sự xâm nhập của các loại vi khuẩn trong bàng quang là một trong những nguyên nhân khiến bàng quang của bạn bị viêm nhiễm, từ đó gây ra các hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt…
Viêm tuyến tiền liệt

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới thường xuyên cảm thấy đau buốt khi đi tiểu, nhất là mỗi buổi sáng sớm và có kèm theo tiểu rắt, tiểu nhiều lần. Bệnh viêm tuyến tiền liệt kéo dài có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, bạn cần điều trị càng sớm, càng tốt.
Bệnh lậu

Sự tấn công của vi khuẩn lậu sẽ gây ra các hiện tượng viêm nhiễm tại niệu đạo. Bên cạnh hiện tượng tiểu buốt, người mắc bệnh lậu còn có các triệu chứng khác như: Chảy dịch mủ tại miệng sáo vào buổi sáng, lỗ niệu đạo sưng tấy kèm theo cảm giác đau đớn và ngứa ngáy. Đối với những người bị tiểu buốt mà trước đấy đã từng có quan hệ tình dục không an toàn, thì khả năng mắc bệnh lậu này là rất cao.

Đó là những chứng bệnh mà bạn có thể gặp phải khi bị đi tiểu buốt. Hiểu được những nguy hiểm của bệnh tiểu buốt có thể gây ra đối với sức khỏe, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa khi thấy có những triệu chứng của bệnh. Tránh tình trạng tự ý mua thuốc về điều trị, vì có thể không những không khỏi bệnh mà còn bị nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *